Trụ sở khu vực của ba công ty đa quốc gia ở Thượng Hải đang lên kế hoạch cho các dự án mới và các dây chuyền sản xuất đang hoạt động 24 giờ một ngày.

Copy Tài Khoản Với Mật Khẩu Để Login Vào Menu NK Nhé A.e

USER = TSPNKMOD

KEY = VEhFU1BJS0VWT0xMRVlCQUxM0JzQntCU0JDQn9Ca0J3QmtCc0J7QlAdsaf


Đừng Quan Tâm Nội Dung Bên Dưới Nhé A.e

Phóng viên Wu Weiqun

Vào ngày 17 và 18 tháng 2, chiến dịch trực tuyến với chủ đề “Kỷ nguyên mới, Cơ hội mới – Doanh nghiệp đa quốc gia tại Trung Quốc” đã lần lượt đến thăm Trụ sở quản lý Unilever Bắc Á và Trung tâm R&D toàn cầu, Nhà máy Medtronic Thượng Hải và Nhà máy AT&S Thượng Hải.

Unilever: Khai thác sâu thị trường Trung Quốc

Trụ sở quản lý Unilever Bắc Á và Trung tâm R&D toàn cầu được đặt tại Khu kinh tế Hồng Kiều Linkong, quận Trường Ninh, dưới tầng hầm có một bộ phận gọi là “Trung tâm nghiên cứu sản xuất hàng loạt Unilever”, chịu trách nhiệm về quy trình cuối cùng trước khi sản xuất hàng loạt sản phẩm. . Nói một cách đơn giản, đó là phóng to “chai nhỏ” được chuẩn bị trong phòng thí nghiệm thành “thùng lớn”, và thông qua trình diễn và thử nghiệm thêm, tạo thành “bản vẽ thi công” của giải pháp tối ưu để sản xuất hàng loạt trong thời gian ngắn nhất, và gửi nó đến nhà máy hạ nguồn để sản xuất hàng loạt.

Bước vào trung tâm nghiên cứu sản xuất hàng loạt, phóng viên đeo kính AR dưới sự hướng dẫn của một nhà nghiên cứu, sau khi dùng ngón tay nhấp nhẹ vào không trung, những đường ống dày đặc và dữ liệu lập tức hiện ra trước mắt, tương ứng với nhiệt độ, tốc độ, tốc độ dòng chảy và các điều kiện công nghiệp khác trong nồi khuấy.thông số cảm biến.

Các nhà nghiên cứu nói với các phóng viên rằng với sự ban phước của AR, không cần phải theo dõi mọi thông số của nồi khuấy trong tương lai: “Chúng tôi cũng sử dụng công nghệ song sinh kỹ thuật số. Dữ liệu bạn nhìn thấy trong kính AR có thể được chia sẻ với Unilever’s năm công ty R&D lớn khác trên toàn cầu”. Các nhà nghiên cứu của trung tâm và thậm chí cả khách hàng chia sẻ trong thời gian thực, điều này giúp tăng cường đáng kể sự cộng tác và đồng sáng tạo của nhóm. Trước đây, chúng tôi có thể mất một năm hoặc thậm chí một năm rưỡi để phát triển một sản phẩm làm sạch. Hiện nay, công nghệ số hóa và Internet chiếm nhiều thời gian nhất. Nó có thể được liệt kê chỉ trong vòng 6 tháng.”

Unilever là một trong những công ty hàng đầu thế giới về hàng tiêu dùng hàng ngày, kể từ những năm 1980, là một trong những công ty đa quốc gia đầu tiên vào Trung Quốc sau khi Trung Quốc cải cách và mở cửa, tổng vốn đầu tư vào thị trường Trung Quốc đã vượt quá 3 tỷ đô la Mỹ.

“Trong hơn 30 năm, chúng tôi đã tham gia sâu vào sự phát triển của Trung Quốc. Chúng tôi có 8 cơ sở sản xuất lớn trên cả nước, điều hành hơn 40 thương hiệu nổi tiếng và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ sạch và tốt cho sức khỏe cho 150 triệu gia đình tiêu dùng trong cuộc sống hàng ngày.” Zeng Xiwen, phó chủ tịch quận Unilever Bắc Á, giới thiệu, “Trong ba năm qua, sự phát triển của công ty không hề bị chậm lại do dịch bệnh. Năm 2020, Unilever Trung Quốc đã tung ra loại bột giặt đầu tiên trên thế giới sản phẩm sử dụng carbon tái chế thu được thông qua công nghệ thu giữ carbon để tạo ra chất hoạt động bề mặt—— Hạt giặt tẩy Omo ‘không khí’. Ngoài ra, sau 10 năm miệt mài nghiên cứu, nhóm R&D của Unilever tại Thượng Hải đã phát triển thành công một ‘công nghệ đen’ mang tính đột phá trong ngành kem đánh răng Regenerate – tái khoáng hóa sinh học có thể sửa chữa men răng bằng công nghệ NR5TM. Hiện tại, Trung Quốc đã trở thành một trong ba thị trường tăng trưởng quan trọng nhất của Unilever trên thế giới.”

Medtronic: Đẩy mạnh chiến lược nội địa hóa

Nhà máy Medtronic Thượng Hải nằm trong Khu ngoại quan toàn diện Caohejing, thị trấn Pujiang, quận Minhang, phóng viên nhìn qua lớp kính của xưởng sản xuất, nhiều công nhân vẫn đang bận rộn trong xưởng sạch sẽ dù đã là thứ Bảy. Trong kho vật liệu ở tầng dưới, các bộ phận từ khắp nơi trên đất nước và thậm chí trên thế giới đã chất đầy các kệ hàng. Điều này được hiểu rằng nhà máy Thượng Hải của Medtronic đã đạt được nội địa hóa hơn 60% các thành phần của nó.

Medtronic Limited là công ty công nghệ y tế hàng đầu thế giới được đăng ký tại Dublin, Ireland và có trụ sở tại Minneapolis, Hoa Kỳ. Năm 1989, Medtronic thành lập văn phòng đầu tiên tại Trung Quốc. Năm 1996, Medtronic chính thức định cư tại Thượng Hải.

“Nhà máy Medtronic Thượng Hải được thành lập vào tháng 11 năm 2006 và tôi vẫn là nhân viên số 001 của nhà máy này.” Wang Yan, người phụ trách nhà máy Thượng Hải, giới thiệu khi dẫn đoàn đến thăm, “Sau 17 năm phát triển, nhà máy Thượng Hải có 12 loại khác nhau. Dây chuyền sản xuất gia công sản phẩm bao gồm các thiết bị y tế tần số cao, dụng cụ phẫu thuật, cũng như phòng mổ, thiết bị và thiết bị chẩn đoán phòng cấp cứu, v.v. Ví dụ, kim cắt bỏ vi sóng Medtronic Emprint này là được phát triển bởi Medtronic ở Trung Quốc, và sau đó được sản xuất ở Trung Quốc. Đây là sản phẩm cắt bỏ ung thư gan cuối cùng sẽ phục vụ thế giới, và nó cũng là sản phẩm ưu tú của nhà máy Thượng Hải.”

“Với việc cải thiện khả năng nghiên cứu và phát triển nội địa hóa của Medtronic tại Trung Quốc, nhà máy Thượng Hải sẽ tiến hành sản xuất nội địa hóa nhiều hơn các sản phẩm thiết bị y tế công nghệ cao trong tương lai. Hiện tại, nhà máy Thượng Hải có 380 nhân viên và dự kiến ​​nhóm của chúng tôi sẽ mở rộng trong hai đến ba năm tới. Lên đến năm hoặc sáu trăm.”

AT&S: Tăng tốc chuyển đổi công nghệ cao

Cánh tay rô-bốt quay đi quay lại, xé từng màng một khỏi đế mạch in; máy in cơ học và máy in laser di chuyển lên xuống để in các mạch in phức tạp trên đế… Đã đến nhà máy AT&S Thượng Hải đặt tại Khu công nghiệp Xinzhuang Khu, quận Minhang Xưởng sản xuất ở đây cũng diễn ra nhộn nhịp. “Hiện tại, nhà máy đã ở trạng thái sản xuất liên tục 24 giờ và sẽ còn bận rộn hơn vào mùa cao điểm của ngành vào tháng 4 và tháng 5.” Giám sát nhà máy cho biết.

AT&S đã bắt nguồn từ Trung Quốc hơn 22 năm và thành lập cơ sở sản xuất tại Thượng Hải vào năm 2001 và Trùng Khánh vào năm 2011. Nhà máy Thượng Hải chủ yếu sản xuất bảng mạch in kết nối mật độ cao và chất nền cho thiết bị di động và thiết bị điện tử ô tô.Nhà máy Trùng Khánh cung cấp chất nền đóng gói cao cấp và giải pháp đóng gói tiên tiến cho ngành công nghiệp mạch tích hợp. Theo thống kê của Hiệp hội Mạch điện tử Trung Quốc, Công ty TNHH AT&S (Trung Quốc) đã trở thành cơ sở sản xuất kết nối mật độ cao (HDI) lớn nhất thế giới kể từ năm 2008.

“Thượng Hải đã thiết lập mạch tích hợp và trí tuệ nhân tạo như những ngành công nghiệp hàng đầu, điều này phù hợp với định vị của công ty. Chúng tôi tràn đầy tự tin vào sự phát triển trong tương lai.” Pan Zhengqiang, Chủ tịch Hội đồng quản trị của AT&S Trung Quốc, cho biết, “Thượng Hải có lợi thế tài năng độc đáo và các kịch bản ứng dụng giàu công nghệ 5G, AI, chúng tôi tin tưởng rằng bằng cách đẩy nhanh tốc độ kết hợp công nghệ bảng mạch in công nghệ cao với công nghệ bán dẫn, chúng tôi sẽ hiện thực hóa quá trình chuyển đổi từ nhà sản xuất bảng mạch in cao cấp thành nhà sản xuất bảng mạch in cao cấp. nhà cung cấp giải pháp kết nối công nghệ cao.” 

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top