Tesla thu hồi hơn 360.000 xe tại Mỹ do tiềm ẩn nguy cơ trong chức năng lái tự động

(Văn bản / Biên tập viên Pan Yuchen / Zhou Yuanfang) Vào ngày 16 tháng 2 theo giờ địa phương, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) cho biết Tesla đã nộp đơn triệu hồi 362.758 xe tại Hoa Kỳ, bao gồm cả Model S và Model X 2016-2023. , 2017-2023 Mẫu 3 và 2020-2023 Mẫu Y. Các mẫu xe trên đều đã được cài đặt hoặc chờ cài đặt phần mềm “Tự lái hoàn toàn” (Full Self Driving, FSD) Beta. NHTSA cho biết Tesla sẽ thực hiện việc thu hồi thông qua cập nhật qua mạng (OTA).

Tesla FSD Beta Nguồn hình ảnh: TESLARATI

Sau khi tin tức được tiết lộ, cổ phiếu Tesla đã giảm 1%, nhưng sau đó nhanh chóng phục hồi.

NHTSA cho biết FSD Beta có thể khiến ô tô thực hiện hành vi không an toàn tại các giao lộ, chẳng hạn như lái xe thẳng qua giao lộ trong làn đường rẽ, không dừng hẳn khi đi vào giao lộ có biển báo dừng hoặc đi vào giao lộ một cách bất cẩn tại một miệng đèn vàng. Ngoài ra, FSD Beta có thể không phản ứng thích hợp với những thay đổi về giới hạn tốc độ.

Vào tháng 11 năm 2022, một chiếc Tesla Model S 2021 vừa mở chức năng FSD Beta bất ngờ đâm sầm xuống cầu Vịnh San Francisco khiến 8 phương tiện tông liên tiếp vào phía sau và 9 người bị thương.

Vào tháng 11 năm 2022, một loạt vụ tai nạn va chạm từ phía sau đã xảy ra ở Hoa Kỳ tại Tesla, nơi đã mở bản thử nghiệm FSD Beta. Nguồn: vvng

NHTSA cũng chỉ ra trong báo cáo rằng người lái xe vẫn phải chịu trách nhiệm điều khiển phương tiện khi chức năng FSD được kích hoạt, đồng thời phải liên tục giám sát phương tiện và can thiệp khi cần thiết như đánh lái, phanh hoặc tăng tốc để đảm bảo an toàn cho phương tiện. .

Tuy nhiên, Tesla đã bác bỏ tuyên bố của NHTSA. Giám đốc điều hành (CEO) Tesla, Elon Musk, nhấn mạnh trên mạng xã hội rằng việc sử dụng từ “thu hồi” (recall) thay vì “over-the-air” (cập nhật phần mềm qua mạng) là “hoàn toàn sai”.

Hiện tại, chỉ chủ sở hữu Tesla đã mua và cài đặt phần mềm FSD mới có thể tham gia thử nghiệm FSD Beta. Phần mềm tuyên bố sẽ cho phép Tesla lái xe tự động trong môi trường đường đô thị phức tạp. Tuy nhiên, các tính năng mới chưa được thử nghiệm đầy đủ.

Trong cuộc gọi hội nghị báo cáo tài chính năm 2022, Musk nói rằng ông đã triển khai phiên bản thử nghiệm FSD Beta cho khoảng 400.000 người sử dụng đường phố đô thị ở Bắc Mỹ, gọi đó là “một cột mốc quan trọng đối với lái xe tự động”, nhưng khác xa với tuyên bố trước đây của ông rằng nó sẽ cho phép 1 triệu người Khoảng cách mục tiêu sử dụng FSD Beta là đáng chú ý.

Tesla đã gây tranh cãi gần đây. Vào ngày 16 tháng 2, Liên đoàn Công nhân Upstate New York tuyên bố rằng Tesla đã sa thải hơn 30 nhân viên của đội lái tự động Autopilot tại nhà máy Buffalo, Hoa Kỳ vào ngày 15 vì một số nhân viên tại nhà máy đã phát động phong trào công đoàn nhằm cố gắng thành lập Tesla. công đoàn đầu tiên.

Đáp lại, Tesla nói rằng công ty đã sa thải 4% nhóm Buffalo Autopilot, nhưng đây là một phần của đánh giá hiệu suất nửa năm của công ty. Trước đây, Musk đã phản đối việc thành lập công đoàn tại công ty và đe dọa nhân viên rằng họ sẽ mất quyền mua cổ phiếu nếu thành lập công đoàn.

Mặt khác, do số lượng lớn các đơn đặt hàng gần đây tồn đọng, Tesla bắt đầu giảm giá tại các thị trường lớn như Trung Quốc, Bắc Mỹ và Châu Âu vào đầu năm. Sau khi giảm giá, doanh số bán hàng toàn cầu của Tesla đã phục hồi trở lại và Model Y được sản xuất tại Hoa Kỳ trong quý đầu tiên thậm chí còn được tuyên bố là đã bán hết. Về vấn đề này, Giám đốc điều hành Tập đoàn Renault Luca de Meo chỉ trích rằng việc giảm giá của Tesla đã làm tổn hại niềm tin của khách hàng vào giá trị chiếc xe của họ: “Tôi hy vọng họ tiếp tục giảm giá, tốt nhất là bằng 0”.

Musk tiết lộ trong hội nghị thu nhập rằng Tesla đã nhận được đơn đặt hàng vào tháng 1 nhiều hơn gấp đôi sản lượng và đặt mục tiêu giao khoảng 2 triệu xe vào năm 2023.

Bài viết này là một bản thảo độc quyền của Observer.com và không được sao chép mà không được phép.

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top