Quấy rối tình dục + bắt nạt nơi làm việc? Công ty kiểm toán ‘Big Four’ vướng bê bối tố giác

Ernst & Young, được biết đến là “thân thiện với phụ nữ” trong Big Four, cũng đã dính vào một vụ bê bối quấy rối tình dục.

Được biết, vào ngày 17 tháng 2, một nữ nhân viên của Ernst & Young đã gửi một lá thư tố cáo bằng tên thật, cho rằng Xiong, đối tác quản lý của Dịch vụ Tư vấn Quản lý Trung Quốc Đại lục của Ernst & Young, đã quấy rối tình dục cô và đồng nghiệp.

Liên quan đến tình huống trên, Ernst & Young đã trả lời vào ngày 18 tháng 2 rằng công ty không khoan dung đối với hành vi phi đạo đức và sẽ điều tra kỹ lưỡng vụ việc.

Nguồn hình ảnh: Bản đồ dữ liệu Daily Economic News

Bức thư báo cáo trực tiếp chỉ ra việc quấy rối tình dục tại nơi làm việc , đồng thời sử dụng cấp dưới nữ để truyền đạt các nguồn lực tình dục cho cấp trên.

Theo Brokerage China, theo bức thư báo cáo ban đầu mà phóng viên có được, một người quản lý tự xưng là quản lý của nhóm Vận hành & Tư vấn Kinh doanh Cốt lõi Hồng Kông (gọi tắt là “nhóm SC&O Hồng Kông”) đã báo cáo thực tế. kể rằng tại một buổi họp mặt của các đồng nghiệp vào ngày 8 tháng 2 năm 2010, Steven Xiong (Xiong), một đối tác cấp cao ở Greater China, đã quấy rối tình dục cô và một đồng nghiệp nữ khác, bao gồm cả quấy rối bằng lời nói và đụng chạm thân thể không phù hợp.

Người tố giác cũng chỉ ra rằng Hilbert, giám đốc nhóm SC&O Hồng Kông và Florence, quản lý cấp cao, đã sử dụng cấp dưới nữ làm tài nguyên tình dục vì lợi ích của cấp trên trong cuộc tụ họp nói trên, đồng thời bôi nhọ và bêu xấu các nạn nhân một cách ác ý. sau đó.Hành vi.

Bao gồm cả việc gọi điện, rủ rê đồng nghiệp nữ đi cùng sếp trong những dịp làm việc kéo dài, khuyến khích sếp tiếp xúc thân thể. Trước sự việc xảy ra hành vi quấy rối tình dục, cả hai với tư cách là những người lãnh đạo cốt cán của đội không những không ngay lập tức ngăn chặn, bảo vệ cấp dưới mà còn vui mừng trước kết quả, sau đó còn bêu xấu nạn nhân để biện minh cho hành động của mình. Cả hai thậm chí còn bắt đầu sắp xếp một “bữa tối chung” cho chuyến thăm của Xiong tới Hồng Kông vào tháng 3 vào ngày thứ hai sau vụ việc.

Theo người tố giác, Xiong trực tiếp quản lý nhóm SC&O ở Trung Quốc Đại lục, bao gồm Đại lục, Hồng Kông và Đài Loan, đồng thời kiểm soát việc quảng cáo cho Hilbert và Florence. Ở Hong Kong, ai cũng biết ngoài cộng sự ra, quyền sinh tử của đội bóng đều nằm trong tay hai người này.

Bức thư báo cáo cũng đề cập rằng sau khi vụ việc xảy ra, người cung cấp thông tin và một đồng nghiệp nữ khác là nạn nhân, Xiao A, đã phải chịu những tổn thương nặng nề về thể chất và tinh thần, cô ấy bị suy sụp và trầm cảm trong nhiều ngày, thậm chí Xiao A đã quyết định tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ tâm lý. cho việc này.

Phản hồi của Ernst & Young: Không khoan nhượng , Điều tra nội bộ kỹ lưỡng bởi các bộ phận độc lập

Theo tờ Southern Metropolis Daily, ngày 18/2, Ernst & Young trả lời các phóng viên rằng công ty đã ngay lập tức tiến hành một cuộc điều tra nội bộ độc lập và những hành vi vi phạm nguyên tắc nội bộ của công ty sẽ phải đối mặt với hình thức kỷ luật.

Vào ngày 18 tháng 2, phóng viên đã liên hệ với Xiong nhiều lần để tiết lộ số điện thoại của anh ấy tại Ernst & Young, nhưng không ai trả lời vào thời điểm viết bài.

Cùng ngày, bộ phận quan hệ công chúng của Ernst & Young đã trả lời phóng viên Nandu về vấn đề này, nói rằng liên quan đến một báo cáo được lan truyền trên mạng xã hội gần đây, trong đó có cáo buộc quấy rối tình dục và bắt nạt tại nơi làm việc đối với một số nhân viên Ernst & Young, công ty đã xác nhận rằng nó đã nhận được báo cáo và một cuộc điều tra nội bộ độc lập đã được tiến hành ngay lập tức.

Phản hồi đề cập rằng Ernst & Young tuân thủ cách tiếp cận không khoan nhượng đối với bất kỳ hành vi phi đạo đức nào và cam kết duy trì các giá trị cốt lõi bao gồm tính chính trực và sự tôn trọng. Mọi hành vi vi phạm Quy tắc Ứng xử Toàn cầu (Lưu ý: Quy tắc nội bộ của Ernst & Young) sẽ bị xử lý bằng hình thức kỷ luật nghiêm khắc, quyết đoán và tương xứng. “Trong vụ việc này, chúng tôi đã thực hiện các biện pháp ngay lập tức để đảm bảo an toàn và sức khỏe của các nhân viên có liên quan. Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư cá nhân của nhân viên, vì vậy chúng tôi sẽ không đưa ra bất kỳ phản hồi hay bình luận nào thêm về vấn đề này.”

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các đối tác của Ernst & Young vướng vào bão quấy rối tình dục. Vào tháng 5 năm 2020, Liu, một đối tác của Ernst & Young Chi nhánh Hải Nam, được báo cáo công khai là đã dụ dỗ những phụ nữ trẻ phát triển mối quan hệ không chính đáng với anh ta. Vào thời điểm đó, Ernst & Young trả lời truyền thông rằng công ty đã tiến hành một cuộc điều tra nội bộ và đã sắp xếp để đối tác tạm thời bị đình chỉ hoạt động cho đến khi có kết quả điều tra.

Đây là tổ chức kiểm toán của hơn 100 công ty hạng A và nhân viên nữ chiếm hơn một nửa

Theo Beijing Business Daily, với tư cách là một trong bốn công ty kế toán quốc tế lớn, Ernst & Young cũng đã phục vụ nhiều công ty IPO, tính đến năm 2023 đã có bốn công ty niêm yết thành công.

Vào ngày 17 tháng 1 năm nay, Runhua Services và Shengneng Group đều được niêm yết trên bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông và kế toán báo cáo của cả hai công ty đều là Ernst & Young. Ngoài ra, về cổ phiếu hạng A, năm nay Cinda Securities và Greebo đã được niêm yết trên bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Thị trường doanh nghiệp tăng trưởng của Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến vào ngày 1 tháng 2 và ngày 18 tháng 2. Kế toán báo cáo của hai công ty cũng là Ernst & Young. Ngoài ra, Ernst & Young còn là tổ chức kiểm toán cho hơn 100 công ty niêm yết hạng A.

Nhà kinh tế độc lập Wang Chikun nói với các phóng viên rằng đối với các cơ quan trung gian, ngoài mức độ chất lượng dịch vụ của họ, danh tiếng của công ty cũng rất quan trọng, nếu thị trường tiếp tục có dư luận tiêu cực, nó cũng có thể ảnh hưởng đến một số hoạt động kinh doanh của công ty.

Theo Southern Metropolis Daily, người tố giác trong thư bày tỏ hy vọng công ty không chỉ trừng phạt thủ phạm mà còn trừng trị nghiêm khắc những kẻ tổ chức, những kẻ chủ mưu và những kẻ bôi xấu ác ý. “Tôi không chấp nhận bất kỳ lời xin lỗi hay bồi thường nào, tôi chỉ mong công lý được thực thi”.

Vào tháng 10 năm 2021, một bản thảo do Ernst & Young phát hành cho thấy rằng có hơn 64% nhân viên nữ ở Ernst & Young Greater China và khoảng 45% đội ngũ lãnh đạo ở Greater China là phụ nữ.

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top