Máy thử nghiệm quy mô máy bay chở khách quy mô lớn hợp nhất cánh-thân quy mô lớn của Xigong đã cất cánh thành công

Bấm Vào Đăng Ký Kênh Để Unlock File Nhé A.e

“Nhìn kìa! Nó đang bay qua đây, chiếc máy bay này thật đẹp! “Vài ngày trước, tại Sân bay Tổng hợp Thiểm Tây Jingbian (Trung tâm thử nghiệm UAV của Đại học Bách khoa Tây Bắc), một chiếc máy bay có hình dáng mới lạ đã cất cánh từ đường băng và bay tự do trên bầu trời. bầu trời xanh Trên bầu trời, nó đặc biệt bắt mắt.

Máy thử nghiệm thu nhỏ quy mô máy bay chở khách quy mô lớn hợp nhất thân cánh do NPU phát triển. Ảnh do Đại học Bách Khoa Tây Bắc cung cấp

Đây là hiện trường bay thử nghiệm máy bay thử nghiệm thu nhỏ do Đại học Bách khoa Tây Bắc (gọi tắt là “Đại học Bách khoa Tây Bắc”) chế tạo. Là một chuyến bay thử nghiệm cơ bản để xác minh chuyến bay của một loạt các công nghệ thiết kế chính, cuộc thử nghiệm này đã thực hiện các chủ đề như cất cánh và hạ cánh của máy bay thử nghiệm, bay qua thực địa và bay tự động theo lộ trình đã định, và đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch bay dự kiến. anh

Chuyến bay thử nghiệm do nhóm nghiên cứu công nghệ máy bay dân dụng nhiệt hạch thân cánh trong nước do NPU đứng đầu tổ chức và thực hiện, là bước quan trọng trong quá trình nghiên cứu công nghệ máy bay dân dụng nhiệt hạch thân cánh từ nghiên cứu ý tưởng đến kiểm chứng kỹ thuật, và là một dấu mốc quan trọng nút trong nghiên cứu công nghệ máy bay dân dụng kết hợp thân cánh.

Hướng phát triển của máy bay dân dụng trong tương lai

Hình dạng của máy bay dân dụng kết hợp thân cánh có thân máy bay rộng và bằng phẳng, rất thuôn dài, phần chuyển tiếp giữa thân máy bay và cánh trơn tru, không có ranh giới rõ ràng, cabin nằm dưới thân máy bay hơi phồng lên. Loại máy bay tích hợp cánh và thân máy bay này được gọi là máy bay hợp nhất cánh-thân, đây là hướng phát triển của máy bay dân dụng trong tương lai.

Máy kiểm tra độ cân tại địa điểm bay thử nghiệm. Ảnh do Đại học Bách Khoa Tây Bắc cung cấp

Giáo sư Zhang Yongjie từ Trường Hàng không Dân dụng của NPU cho biết: Dưới nhiều bối cảnh nhu cầu vận tải hàng không toàn cầu tăng liên tục, sự nóng lên của khí hậu và khủng hoảng năng lượng quốc tế, lĩnh vực hàng không dân dụng quốc tế đã có sự đồng thuận để phát triển ngành hàng không xanh. “kinh tế, thân thiện với môi trường, thoải mái và an toàn” hơn.

Hiện tại, máy bay hàng không dân dụng thông thường quốc tế bao gồm thân máy bay hình trụ, cánh, đế và động cơ. Sau nhiều thập kỷ phát triển, cách bố trí truyền thống với ranh giới rõ ràng giữa cánh và thân máy bay này đã đạt hiệu quả khí động học gần với giới hạn và các chỉ số môi trường như mức tiêu thụ nhiên liệu, tiếng ồn và khí thải độc hại của máy bay không thể giảm hơn nữa .

Để thúc đẩy sự đổi mới công nghệ của máy bay dân dụng, sau nhiều năm thăm dò, cộng đồng hàng không quốc tế đã phát hiện ra rằng chiếc máy bay dân dụng hợp nhất thân cánh với cánh và thân tích hợp cao này có ưu điểm là hiệu quả khí động học cao, trọng lượng cấu trúc nhẹ, tải trọng lớn không gian, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường… Một trong những công nghệ mang tính cách mạng đáp ứng yêu cầu phát triển của máy bay dân dụng tương lai là hướng ưu tiên phát triển máy bay chở khách thân rộng thế hệ mới trên thế giới.

Là định hướng phát triển trong tương lai của máy bay dân dụng, các quốc gia như Châu Âu và Hoa Kỳ đã xây dựng các kế hoạch phát triển dài hạn và có hệ thống trong lĩnh vực máy bay dân dụng hợp nhất thân cánh và đã bước vào giai đoạn phát triển tiền kỹ thuật.

Kể từ cuối những năm 1990, nhóm nghiên cứu máy bay dân dụng hợp nhất thân cánh trong nước do NPU đứng đầu đã tập hợp những ưu điểm của các viện hàng không trong nước và các trường đại học liên quan, là một trong những nhóm nghiên cứu sớm nhất trong nước và quốc tế về lĩnh vực này. Trong việc giải quyết các vấn đề chính, nhóm đã đạt được một loạt kết quả nghiên cứu hàng đầu quốc tế.

Vượt qua các công nghệ cốt lõi quan trọng

“Các sơ đồ ý tưởng dẫn đến nghiên cứu về các công nghệ chủ chốt và nghiên cứu công nghệ chủ chốt hỗ trợ sự phát triển của các sơ đồ trưởng thành. Đây là lộ trình phát triển do nhóm của chúng tôi thiết lập khi tiến hành nghiên cứu về công nghệ máy bay dân dụng kết hợp thân cánh.” Nhóm nghiên cứu công nghệ máy bay dân dụng nhiệt hạch, Giáo sư Hàng không NPU Zhang Binggan cho biết.

Trong những năm qua, cộng đồng hàng không quốc tế đã gặp phải một số tắc nghẽn kỹ thuật trong quá trình nghiên cứu các công nghệ chính của máy bay dân dụng hợp nhất thân cánh, chẳng hạn như hiệu suất tốc độ thấp kém, khó kiểm soát theo chiều dọc, độ an toàn và tiện nghi kém, cùng các vấn đề khác.

Nhóm nghiên cứu tiếp tục chú ý và theo dõi các xu hướng công nghệ quốc tế, hướng tới các nút thắt công nghệ nước ngoài, tìm kiếm những bước đột phá, đổi mới độc lập và khám phá các phương pháp công nghệ mới. ” trên thế giới và tập trung vào chuyến bay tốc độ cao cũng như cất cánh và hạ cánh ở tốc độ thấp. Ba vấn đề kỹ thuật cốt lõi về phối hợp hiệu suất, sự thoải mái trong cabin và khả năng tương thích sơ tán khẩn cấp, cũng như sự phù hợp của khả năng tăng tốc và cắt giảm đã được khắc phục và mang tính đột phá đã được thực hiện, và một giải pháp khái niệm công nghệ máy bay dân dụng hợp nhất thân cánh NPU-BWB-300 có hiệu suất toàn diện hàng đầu thế giới đã được hình thành. .

Sau một loạt các xác minh công nghệ quan trọng như thử nghiệm đường hầm gió quy mô lớn, mô phỏng số và các chuyến bay thu nhỏ, nhóm đã vượt qua và làm chủ một loạt công nghệ thiết kế quan trọng như thiết kế tổng thể, khí động học, kết hợp động cơ máy bay và kiểm soát chuyến bay.Những tiến bộ đáng kể đã được thực hiện trong các công nghệ như cấu trúc đặc biệt của thân trung tâm và triệt tiêu tiếng ồn.

Xem một phần của máy kiểm tra quy mô. Ảnh do Đại học Bách Khoa Tây Bắc cung cấp

Kế hoạch ý tưởng máy bay dân dụng kết hợp thân cánh do nhóm lập áp dụng thiết kế một hàng ghế 16 chỗ, mang đến cho hành khách một không gian lái rộng rãi và thoải mái. Giáo sư Li Dong, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: “So với thiết kế hàng ghế 24-30 ghế hiện tại ở nước ngoài, khi máy bay dân dụng hợp nhất thân cánh do chúng tôi thiết kế quay đầu và bay, hành khách ngồi trên bên ngoài sẽ bớt cảm giác quá tải, Trải nghiệm thoải mái hơn.” Đồng thời, 8 cửa sập bố trí đều 2 bên thân máy bay, đáp ứng tốt yêu cầu của tiêu chuẩn thoát hiểm 90 giây vàng.

Điều này được hiểu rằng từ đề xuất khái niệm máy bay dân dụng bố trí hợp nhất thân cánh, đến nghiên cứu các công nghệ cốt lõi, sau đó là những đột phá trong các công nghệ chính, nhóm nghiên cứu với NPU làm nòng cốt đã tuân thủ khái niệm phát triển độc lập. đổi mới trong hơn mười năm, thực tế, nghiêm ngặt và thực dụng, và theo đuổi sự xuất sắc. Sau quá trình nghiên cứu lâu dài, hiệu suất toàn diện của khái niệm máy bay dân dụng hợp nhất thân cánh do nhóm thiết kế đã đạt đến trình độ hàng đầu quốc tế, đạt hoặc tiệm cận mục tiêu phát triển máy bay thân rộng “thế hệ thứ hai mới” của NASA.

Tập trung vào lĩnh vực mới và mạnh dạn vươn lên tầm cao mới

Hiện tại, trong bối cảnh các mục tiêu carbon kép, tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải cũng đã trở thành ưu tiên hàng đầu trong việc phát triển ngành vận tải hàng không của đất nước tôi. Làm thế nào để giảm lượng khí thải carbon của máy bay, thậm chí đạt mức phát thải bằng 0 là mục tiêu mà nhóm nghiên cứu luôn theo đuổi trong quá trình nghiên cứu công nghệ máy bay dân dụng hợp nhất thân cánh.

“Để đáp ứng các yêu cầu phát triển của hàng không xanh, cộng đồng hàng không quốc tế đã bắt đầu phát triển máy bay năng lượng sạch có thể đáp ứng các yêu cầu của hàng không xanh. Nhiên liệu hàng không tái tạo bền vững, năng lượng điện, năng lượng hydro và các loại nhiên liệu sạch khác đã trở thành xu hướng phát triển hướng của nhiên liệu hàng không.” Giáo sư Zhang Yongjie cho biết. Hiện tại, nhóm đã tiến hành nghiên cứu về công nghệ máy bay dân dụng nhiệt hạch thân cánh năng lượng mới và đã hoàn thành thiết kế sơ bộ sơ đồ khái niệm máy bay dân dụng nhiệt hạch thân cánh năng lượng hydro.

Trong bước tiếp theo, nhóm sẽ tiếp tục xác minh và cải thiện công nghệ thiết kế toàn diện tổng thể của máy bay dân dụng hợp nhất thân cánh, khắc phục các công nghệ chính như cấu trúc và giảm tiếng ồn, tập trung vào hướng phát triển của công nghệ máy bay năng lượng mới và khắc phục bố cục công nghệ thiết kế cõng/ba lô/động cơ phân phối, để cung cấp dự trữ kỹ thuật cho sự phát triển của máy bay dân dụng hợp nhất thân cánh chạy bằng điện/hydro.

Nhóm nghiên cứu khoa học của NPU chụp ảnh tập thể với máy thử nghiệm thu nhỏ. Ảnh do Đại học Bách Khoa Tây Bắc cung cấp

“Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã chỉ ra trong báo cáo của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc: ‘Định hướng theo nhu cầu chiến lược quốc gia, tập trung sức mạnh để thực hiện nghiên cứu khoa học và công nghệ nguyên bản và hàng đầu, và kiên quyết giành chiến thắng trong trận chiến then chốt công nghệ cốt lõi.’ Chúng ta vẫn còn một chặng đường dài phía trước, Vấn đề mà đất nước cần khẩn trương giải quyết là định hướng cho công việc nghiên cứu của chúng ta. Chúng ta phải tiếp tục tuân thủ sự đổi mới độc lập, tiếp tục giải quyết những vấn đề then chốt, làm mọi việc từ từ -làm chủ các công nghệ then chốt và thúc đẩy sự phát triển của ngành kinh doanh máy bay lớn trong nước của đất nước chúng ta là trách nhiệm và trách nhiệm thích đáng của chúng ta.” Giáo sư Li Dong nói.

(Phóng viên Xue Yang, China Youth Daily, phóng viên China Youth Daily Sun Haihua)

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top