Loại bỏ chính xác “lỗi” và nâng cao năng suất Thiết bị ủ laser được đưa vào sử dụng trên dây chuyền sản xuất chip lượng tử đầu tiên tại Trung Quốc

Key Hack Free Ngày 20/2/2023: MemeCheat-0hfmN9

Phóng viên gần đây đã biết được từ Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật máy tính lượng tử của tỉnh An Huy rằng công cụ ủ laser MLLAS-100 trong nước đầu tiên dành riêng cho việc sản xuất chip lượng tử đã được phát triển thành công, có thể giải quyết các yếu tố bất ổn của quá trình khi số lượng bit lượng tử tăng lên. chip tăng lên, giống như một “con dao mổ”. “Lỗ hổng” trong chip lượng tử cũng được loại bỏ chính xác và hiệu suất của chip lượng tử được nâng cao khi nó mở rộng thành nhiều bit, do đó cải thiện hơn nữa tốc độ năng suất của chip lượng tử.

Điều này được hiểu rằng thiết bị ủ laser được phát triển hoàn toàn độc lập bởi Công ty TNHH Công nghệ Điện toán Lượng tử Hefei Benyuan (sau đây gọi là Lượng tử Benyuan), có thể đạt được độ chính xác định vị cực cao hàng trăm nanomet và thực hiện ủ laser cục bộ trên một qubit duy nhất trong chip lượng tử. Điều khiển hướng sửa đổi các tham số tần số của qubit, giải quyết vấn đề lấn át tần số bit trong quá trình mở rộng nhiều bit và giúp chip lượng tử mở rộng thành các số có nhiều chữ số.

“Trong quá trình sản xuất chip lượng tử, chúng tôi sẽ sử dụng ‘mắt vàng’ của chip lượng tử – công cụ thăm dò không phá hủy để khám phá những ưu và nhược điểm của chip lượng tử. Đối với ‘hàng dởm’ và ‘hàng lỗi’, chúng tôi sẽ sử dụng thiết bị ủ laser để xử lý chúng. Các vấn đề của nó giống như bác sĩ thực hiện phẫu thuật, ‘con dao mổ’ này có thể ‘kê đúng thuốc’ để cải thiện những phần ‘xấu’, từ đó nâng cao chất lượng của chip lượng tử.”, Jia Zhilong cho biết , phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật máy tính lượng tử An Huy, công cụ thăm dò không phá hủy chip lượng tử đã được phát hành trước đây và thiết bị ủ laser chip lượng tử này thuộc về máy tổng thể công nghiệp chip lượng tử. Cái trước là để tìm ra vấn đề, cái sau là để giải quyết vấn đề.chip lượng tử.

Guo Guoping, giáo sư tại Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, giới thiệu rằng máy tính lượng tử là vũ khí quốc gia có giá trị chiến lược quan trọng và được mệnh danh là “quả bom nguyên tử trong thời đại thông tin”. Một tham số quan trọng thể hiện mức độ năng lực của máy tính lượng tử là số lượng qubit, số lượng qubit càng cao thì khả năng tính toán của nó càng mạnh.

“Để giải quyết vấn đề sản xuất chip lượng tử nhiều bit trong máy tính lượng tử bit cao hơn, chúng tôi đã phát triển độc lập thiết bị này.” Jia Zhilong cho biết máy ủ laser này có hai phương pháp ủ laser, tích cực và tiêu cực, có thể được sử dụng trong quá trình sản xuất.Điều chỉnh linh hoạt các thông số chính của qubit trong chip lượng tử siêu dẫn đa bit. Đồng thời, thiết bị này cũng có thể được sử dụng trong các lĩnh vực chip mạch tích hợp bán dẫn, biến đổi cục bộ bề mặt vật liệu, v.v., và nó đã được đưa vào sử dụng trong dây chuyền sản xuất chip lượng tử đầu tiên ở Trung Quốc.

Được biết, Yuanyuan Quantum là công ty điện toán lượng tử đầu tiên ở Trung Quốc, sở hữu máy tính lượng tử siêu dẫn được chế tạo trong nước đầu tiên, cam kết nghiên cứu và phát triển chip điện toán lượng tử với dây chuyền sản xuất chất bán dẫn dựa trên silicon và siêu dẫn. Một dây chuyền sản xuất chip lượng tử, phát hành phần mềm công nghiệp thiết kế chip lượng tử trong nước đầu tiên “Q-EDA” Benyuan Kunyuan, tiếp tục hiện thực hóa nghiên cứu và phát triển độc lập và công nghiệp hóa chip lượng tử ở nước tôi, đồng thời giúp nước tôi nắm bắt cơ hội trong vòng mới của cuộc thi điện toán lượng tử toàn cầu .

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top