Hơn 5.000 trường hợp dương tính mới được thêm vào mỗi ngày và 2 chủng đột biến mới được thêm vào Zeng Guang: Vương miện mới chưa biến mất

Phải chăng vương miện mới đã “biến mất”? Theo “Tình hình dịch bệnh do virus corona chủng mới trên toàn quốc” mới nhất do Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc công bố vào ngày 18 tháng 2, mặc dù số ca nhiễm mới của vương miện đã giảm đáng kể nhưng số ca nhiễm mới vẫn còn tồn tại, với hơn 5.000 ca mới. nhiễm trùng mỗi ngày. Giáo sư Zeng Guang, một chuyên gia dịch tễ học và y tế công cộng nổi tiếng, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên của People’s Daily Health rằng vương miện mới chưa biến mất hoàn toàn mà chỉ mới bước vào giai đoạn dịch bệnh ở mức độ thấp và cần theo dõi. được củng cố và mỗi cá nhân vẫn cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng hộ cần thiết.

Số ca dương tính mỗi ngày vẫn trên 5.000

Theo số 6 “Tình hình dịch bệnh lây nhiễm vi-rút corona chủng mới trên toàn quốc” do Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc ban hành kể từ tháng 2, số lượng xét nghiệm axit nucleic dương tính vào ngày 30 tháng 1 là 24.000 và số lượng xét nghiệm axit nucleic dương tính vào ngày 6 tháng 2 là 9.000, ngày 13 là 8.847 ca, ngày 16 tháng 2 là 10.720 ca. Mặc dù số lượng và tỷ lệ xét nghiệm axit nucleic dương tính đã giảm đáng kể nhưng số người nhiễm bệnh vẫn còn. Kể từ tháng 2, 31 tỉnh (khu tự trị, thành phố) và Quân đoàn Sản xuất và Xây dựng Tân Cương đã báo cáo hơn 5.000 xét nghiệm axit nucleic dương tính mới trong vòng vài ngày.

(Ảnh của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc)

Ngoài ra, theo “Tình hình dịch bệnh vi-rút corona mới nhất trên toàn quốc” do CDC công bố vào ngày 18 tháng 2, vào ngày 16 tháng 2, đã có 124.000 lượt khám tại các phòng khám (phòng khám) sốt trên cả nước (không bao gồm Hồng Kông, Macao và Đài Loan). 20.000 người mắc, trong đó có 56 ca nặng.

Hai trường hợp mới của các chủng đột biến đã được thêm gần đây

Theo “Tình hình dịch bệnh vi-rút corona chủng mới trên toàn quốc” do CDC Trung Quốc công bố vào ngày 18 tháng 2, từ ngày 1 tháng 12 năm 2022 đến ngày 16 tháng 2 năm 2023, tổng cộng có 15 biến thể địa phương đáng lo ngại đã được tìm thấy trên toàn quốc, bao gồm 1 trường hợp XBB. 1, 1 trường hợp XBB.1.5, 1 trường hợp BQ.1, 5 trường hợp BQ.1.1, 1 trường hợp BQ.1.1.17, 4 trường hợp BQ.1.2 và 2 trường hợp BQ.1.8.

So với “Tình hình dịch bệnh vi-rút corona chủng mới toàn quốc” do CDC phát hành trước đây, lần này có một trường hợp mới của chủng đột biến BQ.1. Trong thông báo được đưa ra vào ngày 15 tháng 2, một trường hợp mới của chủng XBB.1.5 đã được thêm vào.

Tác động của chiếc vương miện mới đối với cuộc sống vẫn chưa hoàn toàn biến mất

“Hiện tại, tình hình chung tương đối tốt, nhưng liệu có chủng đột biến mới nào xuất hiện và lây lan hay không, tỷ lệ lây nhiễm có tăng lên và phục hồi hay không, liệu các chủng mới có được du nhập từ nước ngoài hay không, v.v., vẫn là trọng tâm theo dõi của chúng tôi. .” Trạch Quang bày tỏ.

(Ngày 17/2, du khách tham quan hội chợ di sản văn hóa phi vật thể ở phố cổ Ngọc Lâm, tỉnh Thiểm Tây. Ảnh Tân Hoa xã)

“Tác động của vương miện mới đối với cuộc sống của người dân vẫn chưa hoàn toàn biến mất.” Zeng Guang nói rằng đối với công chúng, họ nên thận trọng và thực hiện các biện pháp bảo vệ cơ bản.

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top