Hàng không dân dụng xuyên biên giới, Juneyao chế tạo ô tô

Bấm Vào Unlock Để Tải File Nhé A.e

(Văn bản/Biên tập bởi Pan Yuchen/Zhou Yuanfang) Khi tỷ lệ thâm nhập của các phương tiện năng lượng mới tại thị trường Trung Quốc tăng lên hàng năm, các công ty xuyên biên giới mới gia nhập ngành này mọc lên như vô tận, ngoài các công ty công nghệ Internet , các công ty bất động sản và các công ty thiết bị gia dụng, thậm chí cả các công ty hàng không đã trở thành người chơi mới nhất trên đường đua mới.

Vào ngày 21 tháng 2, Shanghai JuneYao Group, công ty mẹ của Juneyao Airlines, đã chính thức công bố khái niệm chiến lược “Auspicious Grand Travel”, tuyên bố rằng thông qua Juneyao Airlines và Yundu ô tô, hãng sẽ cung cấp cho người dùng hàng không và du lịch trên bộ một dịch vụ tích hợp tốt hơn kinh nghiệm.

Với tư cách là nhà vận chuyển chính của chiến lược “Du lịch tốt lành”, chiếc xe mới đầu tiên của Yundu ô tô, Yuntu, sẽ chính thức ra mắt vào ngày 28 tháng 2 sau khi nối lại công việc. Chiếc xe mới được định vị là một chiếc SUV cỡ nhỏ thuần điện, có hai phiên bản với phạm vi hành trình 320 km và 415 km, giá bán khoảng 100.000 nhân dân tệ. Xe mới dự kiến ​​được sản xuất hàng loạt vào cuối tháng 3 và chính thức giao hàng vào tháng 4.

Ngoài Yuntu, Tập đoàn JuneYao cũng thông báo sẽ hợp tác với Yundu Motors để tạo ra nhiều loại “ô tô thông minh năng lượng mới phiên bản quốc gia”.

Wang Junjin , chủ tịch Tập đoàn JuneYao Nguồn ảnh: Tập đoàn JuneYao

Wang Junjin, Chủ tịch Tập đoàn JuneYao, cho biết công ty là tập đoàn nội địa đầu tiên sở hữu cả hãng hàng không và công ty ô tô. Ông nhấn mạnh rằng “Du lịch tốt lành” không phải là lực lượng sản xuất ô tô mới, mà là “mô hình phiên bản 2.0” của phương tiện năng lượng mới. Nói cách khác, “Auspicious Travel” có mô hình kinh doanh và định hướng phát triển độc đáo của riêng mình.

Đối với việc liên doanh với Yundu Motors, Wang Junjin cho biết mục đích là xây dựng cửa hàng thế kỷ của riêng mình: “Tuổi thọ cao là sự đảm bảo dịch vụ tốt nhất cho người dùng.” Theo quan điểm của ông, “Du lịch tốt lành” nên theo đuổi mô hình phát triển bền vững và thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn liên tục lỗ và không có lãi của các phương tiện năng lượng mới, vì vậy không nên vội vàng dựa vào thị trường vốn để phát triển.

“Auspicious Travel” và Yundu Yuntu Nguồn ảnh: Juneyao Airlines

Ngoài ra, trong lĩnh vực hàng không, Juneyao Airlines cũng sẽ hưởng ứng chiến lược “Du lịch tốt lành”, dựa trên chương trình khách hàng thường xuyên “Câu lạc bộ Ruyi” hiện có và cùng thực hiện việc xây dựng hệ thống thành viên “Du lịch tốt lành”.

Tập đoàn JuneYao cũng tuyên bố rằng họ sẽ mở rộng hoạt động của mình trong nhiều lĩnh vực du lịch hơn trong tương lai và dần dần tích hợp các dịch vụ như dịch vụ ô tô riêng, dịch vụ cho thuê ngắn hạn và cho thuê chia sẻ thời gian.

Tập đoàn JuneYao được thành lập bởi ba anh em nhà Wang vào năm 1991. Hoạt động kinh doanh của tập đoàn bao gồm hàng không, tài chính, giáo dục, y tế nói chung và các lĩnh vực khác. Năm 2005, Tập đoàn Juneyao chuẩn bị thành lập Juneyao Airlines, trở thành một trong những hãng hàng không có vốn tư nhân lớn nhất Trung Quốc và chính thức niêm yết trên thị trường cổ phiếu hạng A vào tháng 5 năm 2015.

Về phần Yundu Motors, công ty đã trở thành hãng vận chuyển “Du lịch tốt lành”, vốn dĩ là một trong những thế lực chế tạo ô tô mới sớm nhất ở Trung Quốc, cũng là một trường hợp điển hình của việc “dậy sớm, dậy muộn” trong thế lực mới. các hãng xe hơi.

Vào tháng 12 năm 2015, Công ty TNHH ô tô năng lượng mới Yundu của Tập đoàn công nghiệp ô tô Phúc Kiến đã được đăng ký và thành lập tại Phủ Điền. Vào tháng 1 năm 2017, khi lực lượng mới hàng đầu hiện nay “Wei Xiaoli” mới bắt đầu, Yundu ô tô đã trở thành nhà sản xuất xe chở khách năng lượng mới thứ hai được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin xem xét. Và đã phát hành mẫu điện thuần túy đầu tiên Yundu π1, sau đó ra mắt mẫu π3. Năm 2018, doanh số hàng năm của Yundu ô tô vượt quá 9.000, chỉ đứng sau Weilai trong số các lực lượng mới đầu tiên.

Tuy nhiên, do sức mạnh sản phẩm có hạn nên sự nổi tiếng của Yundu Automobile không kéo dài được lâu. Các lỗi như hỏng phanh, giảm quãng đường đi được, khó sạc, tự bốc cháy trên phố,… thường xuyên xảy ra trên xe Yundu. Đặc biệt, trong quy tắc thử nghiệm va chạm năm 2018 của C-NCAP, Yundu π3 chỉ nhận được hai sao trong thử nghiệm va chạm với độ lệch 40%, điều này khiến danh tiếng của chiếc xe mới giảm sút nghiêm trọng. Sau khi phản hồi lại thị trường tiêu dùng, năm 2019, doanh số của Yundu giảm mạnh xuống dưới 2.600 xe.

Yundu π3 đã tham gia thử nghiệm C-NCAP và chỉ nhận được hai sao Nguồn ảnh: C-NCAP

Với sự bùng phát của đại dịch vương miện mới, Yundu ô tô, vốn không đủ sức mạnh sản phẩm và sức mạnh thương hiệu, đã nhanh chóng rơi vào khó khăn. Theo dữ liệu chính thức, từ năm 2017 đến năm 2021, khoản lỗ ròng của Yundu đã tăng từ 95 triệu nhân dân tệ lên 213 triệu nhân dân tệ hàng năm. Đồng thời, nhà máy Yundu cũng buộc phải tạm dừng hoạt động do dịch bệnh, các tiêu cực như nợ lương nhân viên, nợ nhà cung cấp cũng lần lượt xuất hiện.

Vào tháng 5 năm 2020, Lin Mi, giám đốc điều hành (CEO), người đã rời công ty, quay trở lại Yundu và tiếp tục giữ chức vụ CEO. Tuy nhiên, ở cấp độ sản phẩm, Yundu ô tô chỉ là một sửa đổi đơn giản của các mô hình hiện có và không cải thiện phản hồi của thị trường. Đối với mẫu xe ý tưởng Yundu X-π và π7 và các mẫu xe mới khác đã được công bố trước đó, việc sản xuất hàng loạt của chúng cũng còn rất xa.

Vào tháng 2 năm 2022, Yundu ô tô, chuỗi vốn bị phá vỡ, lại rơi vào tình trạng đình chỉ. Trong bối cảnh đó, Tập đoàn JuneYao đã chọn giúp đỡ.

Theo dữ liệu từ Qichacha, vào tháng 4 năm 2022, Công ty TNHH ô tô năng lượng mới Yundu đã trải qua những thay đổi về công nghiệp và thương mại.Một trong những cổ đông ban đầu, Haiyuan Composite Materials, đã chuyển 11% cổ phần của mình cho Trung tâm đầu tư Chu Hải Yucheng với giá trị giá 22 triệu nhân dân tệ (Công ty hợp danh hữu hạn). Tháng 6 cùng năm, Chu Hải Yucheng tăng vốn thêm 800 triệu nhân dân tệ và trở thành cổ đông kiểm soát của Yundu Automobile với 85,3111% vốn sở hữu.

Cổ đông kiểm soát của Zhuhai Yucheng là Tập đoàn JuneYao và công ty con Wuxi Commercial Building Great Eastern Co., Ltd.

Trong khi kiểm soát Yundu ô tô, Tập đoàn JuneYao cũng bắt đầu cử đội ô tô của riêng mình đến tập đoàn cũ để tiếp quản toàn diện công việc liên quan: chủ tịch kiêm đại diện pháp lý của Yundu ô tô trở thành Wang Jinglong, giám đốc tài chính của Tập đoàn JuneYao; Tổng giám đốc Wei Yong, cựu giám đốc Trung tâm công nghệ SAIC-GM-Wuling; cựu giám đốc điều hành Lin Mi vẫn giữ chức giám đốc của Yundu ô tô, nhưng không còn quản lý các công việc lớn.

Trên thực tế, trước khi kiểm soát Yundu Motors, Tập đoàn JuneYao đã có nhiều kế hoạch trong ngành ô tô. Ngay từ năm 1998, Tập đoàn JuneYao đã mua giấy chứng nhận hoạt động vĩnh viễn của gần 100 xe taxi ở Ôn Châu với giá 688.000 nhân dân tệ, chính thức gia nhập thị trường du lịch.

Cùng năm đó, Tập đoàn JuneYao đã thành lập thương hiệu dịch vụ “Dongfang Auto” cho lĩnh vực công nghiệp ô tô thông qua công ty con Great Eastern Co., Ltd. Sau hơn 20 năm phát triển, Dongfang Motor đã hình thành cơ cấu kinh doanh chủ yếu tập trung ở Vô Tích, bao gồm Tô Châu, Nam Thông, Trấn Giang, Tô Thiên, Hồ Châu và các thành phố khác ở Giang Tô và Chiết Giang.

Yundu π3 Nguồn hình ảnh: Visual China

Hiện tại, Dongfang ô tô đã thiết lập quan hệ hợp tác với 26 thương hiệu ô tô, có 42 cửa hàng 4S và có hơn 3.000 nhân viên. Theo dữ liệu chính thức, quy mô bán hàng của nó đứng thứ tám trong số các nhóm đại lý ô tô ở Đông Trung Quốc và thứ ba ở Giang Tô, cung cấp một cách khách quan sự đảm bảo kênh cơ bản cho doanh số bán hàng trong tương lai của Yundu Auto. Ngoài các cửa hàng 4S truyền thống, Dongfang ô tô đã liên tiếp thành lập các doanh nghiệp chi nhánh như ô tô cũ và sửa chữa kim loại tấm.

Năm 2015, Tập đoàn JuneYao thành lập Công ty TNHH Thương mại Ô tô JuneYao Thượng Hải, trở thành một trong những doanh nghiệp thí điểm đầu tiên được Ủy ban Thương mại Thành phố Thượng Hải và Ủy ban Khu Thương mại Tự do Thượng Hải phê duyệt đủ điều kiện nhập khẩu ô tô song song. kinh doanh là Mercedes-Benz, BMW, và Land Rover. , Volvo, Porsche, Audi, Maserati và các thương hiệu khác của mô hình nhập khẩu song song.

Sau đó, Tập đoàn JuneYao cũng dính “scandal” với một hãng xe mới khác là AIWAYS nhưng cuối cùng vẫn chọn Yundu Motors. Ngoài ra, Tập đoàn JuneYao đã thành lập Công ty TNHH ô tô năng lượng mới Jixiang Zhiqu Thượng Hải vào tháng 7 năm 2022 với số vốn đăng ký là 1 tỷ nhân dân tệ, người đại diện theo pháp luật là Wang Junjin, Chủ tịch Tập đoàn JuneYao.

Trong những năm gần đây, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và các yếu tố khác, lợi nhuận ròng của một số mảng kinh doanh lớn của Tập đoàn JuneYao như hàng không và chăm sóc sức khỏe đã giảm ở các mức độ khác nhau, tốc độ tăng trưởng của mảng kinh doanh ủy thác cũng chậm lại. Do đó, một số người trong ngành tin rằng JuneYao cũng đã cân nhắc việc tìm kiếm các điểm tăng trưởng mới bằng cách tăng cường bố trí của mình trên thị trường ô tô bằng cách kiểm soát Yundu Auto.

Sau khi nhận được khoản tăng vốn từ Tập đoàn JuneYao, Nhà máy ô tô Yundu đã sớm tuyên bố nối lại hoạt động sản xuất, nhưng các sản phẩm sản xuất vẫn là phiên bản sửa đổi của mẫu π1 hiện có – π1 LITE. Một người quen thuộc với vấn đề này tiết lộ rằng Yundu Motors hiện đang tiếp tục sản xuất với số lượng nhỏ, chỉ để duy trì trình độ sản xuất và sức mạnh thương hiệu của Yundu Motors không đủ để hỗ trợ chiến lược du lịch của JuneYao. Mối quan hệ giữa JuneYao và Yundu Motors dự kiến ​​sẽ trở thành mối quan hệ OEM tương tự như NIO/JAC.

Về triển vọng “hồi sinh” Yundu ô tô của JuneYao và chiến lược “Du lịch tốt lành”, Zhang Xiang, giám đốc Viện nghiên cứu phương tiện năng lượng mới của Trường Cao đẳng dạy nghề công nghệ năng lượng mới Giang Tây, nói với Observer.com rằng mô hình kinh doanh này rất quan trọng đối với JuneYao và Yundu Đối với ô tô, đó là một chiến lược khả thi và đúng đắn.

“Yundu Motors ban đầu được định hướng tới thị trường tiêu dùng (C-end), nhưng doanh số bán hàng không tốt, vì vậy hãng chỉ có thể hồi sinh hoạt động kinh doanh của mình bằng cách nhắm vào thị trường du lịch (B-end).” Zhang Xiang nói rằng Juneyao Airlines, chính phân khúc của Tập đoàn JuneYao, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, và hiệu suất của nó cũng vậy, trong thời kỳ suy thoái, ngành ô tô xuyên biên giới có thể cân bằng các hoạt động kinh doanh hiện có và giảm thiểu rủi ro.

Tuy nhiên, một số nhà quan sát trong ngành tỏ ra thận trọng.

“Trong ngắn hạn, nó sẽ tồn tại. Về lâu dài, điều đó phụ thuộc vào cách Juneyao Airlines hồi sinh các sản phẩm và kênh của mình.” Xe mới của Yundu chủ yếu tập trung vào hoạt động kinh doanh của công ty hơn là thị trường bán lẻ, tương đương với Tự sản xuất và bán. Một cách lạc quan, Yundu ô tô, với tư cách là một công ty ô tô Phúc Kiến có nhà máy ở Phủ Điền, có thể nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn từ việc mua sắm chính thức. Tuy nhiên, để bứt phá khỏi vòng vây, sức mạnh sản phẩm của hãng khó có thể cạnh tranh với các hãng dẫn đầu như BYD, Geely ở cùng mức giá. Đối với thị trường 70.000-100.000 nhân dân tệ, là doanh số bán xe mới chính của Yundu, nó được công nhận là phân khúc thị trường hướng nội nhất trong ngành và mức độ cạnh tranh khốc liệt sẽ chỉ tăng theo cấp số nhân.

Bài viết này là một bản thảo độc quyền của Observer.com và không được sao chép mà không được phép.

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top