Ford thông báo sẽ đầu tư 3,5 tỷ USD xây dựng nhà máy tại Mỹ với sự hợp tác của CATL

Bấm Vào Unlock Để Tải File Nhé A.e

Theo báo cáo của Bloomberg vào ngày 13 tháng 2, gã khổng lồ ô tô Ford của Mỹ cùng ngày tuyên bố sẽ đầu tư 3,5 tỷ đô la Mỹ (khoảng 23,9 tỷ nhân dân tệ) để hợp tác với công ty năng lượng mới CATL của Trung Quốc để xây dựng một nhà máy sản xuất pin xe năng lượng mới. ở Michigan, Mỹ. Điều này xác nhận các báo cáo trước đó từ Bloomberg, Reuters và các phương tiện truyền thông nước ngoài khác rằng Ford và Ningde Times sẽ hợp tác để xây dựng một nhà máy ở Hoa Kỳ .

Ảnh chụp màn hình báo cáo của Bloomberg News

Nhà máy, gần Marshall, Mich., dự kiến ​​sẽ sử dụng 2.500 công nhân, Ford cho biết. Nhà máy dự kiến ​​bắt đầu đi vào sản xuất vào năm 2026, sẽ có thể sản xuất đủ pin cho 400.000 xe điện mỗi năm.

Ford sẽ nhận được công nghệ pin từ công ty CATL của Trung Quốc, công ty này sẽ giúp hãng xây dựng và bố trí nhân sự cho nhà máy. Ford cho biết họ sẽ sở hữu nhà máy mới thông qua một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn thay vì liên doanh với CATL.

“Ford có quyền kiểm soát sản xuất, sản xuất và lao động. Chúng tôi đang cấp phép công nghệ từ CATL”, Lisa Drake, phó chủ tịch phụ trách công nghiệp hóa xe điện của Ford, cho biết trong một cuộc họp báo.

Drake cho biết các công nhân của CATL sẽ giúp lắp đặt thiết bị nhà máy để sản xuất pin, một số trong số đó đến từ Trung Quốc. Một số nhân viên của CATL sẽ ở lại nhà máy Michigan trong một thời gian dài vì “chúng tôi cần sự giúp đỡ của họ.”

Liên đoàn Công nhân United Auto (UAW) cho biết trong một tuyên bố rằng họ hy vọng nhà máy sẽ tạo ra “việc làm được trả lương cao”.

Ford thông báo sẽ đầu tư 3,5 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất pin năng lượng mới ở Michigan, ảnh chụp màn hình tài khoản Twitter của Ford

Drake đặc biệt nhấn mạnh quyền kiểm soát của Ford đối với nhà máy với giới truyền thông, lý do là để bác bỏ lời chỉ trích của một số chính trị gia Mỹ về việc Ford đưa công nghệ Trung Quốc vào và để được chính phủ Mỹ giảm thuế cao hơn.

Ningde Times cũng xác nhận với thế giới bên ngoài vào ngày 14 rằng họ đã chấp nhận lời mời hợp tác từ Ford của Hoa Kỳ để cung cấp dịch vụ chuẩn bị và vận hành cho nhà máy sản xuất pin của họ ở Michigan, đồng thời cấp phép công nghệ cấp bằng sáng chế cho pin. Ningde Times cho biết hai bên cùng hợp tác để cung cấp những sản phẩm cạnh tranh nhất cho thị trường, mô hình này là sự bổ sung mạnh mẽ giữa Ningde Times và Ford.

Ngay từ tháng 12 năm ngoái, Bloomberg, Reuters và các phương tiện truyền thông nước ngoài khác đã tiết lộ rằng Ford Motor và CATL đã lên kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất pin xe năng lượng mới ở Michigan, Hoa Kỳ. Những người quen thuộc với vấn đề này cũng cho biết cả hai đang khám phá một mô hình hợp tác mới.

Trong mô hình này, Ford có được 100% vốn sở hữu của nhà máy, bao gồm các tòa nhà và cơ sở hạ tầng, nhưng nhà máy được điều hành bởi CATL và giữ lại công nghệ sản xuất pin. Điều này cho phép các nhà máy mới nhận được tín dụng thuế sản xuất theo Đạo luật giảm lạm phát mà CATL không yêu cầu đầu tư tài chính trực tiếp vào các nhà máy.

Nhà máy sản xuất pin thời Ninh Đức đặt tại Lingang, Thượng Hải Nguồn hình ảnh: Visual China

Theo “Đạo luật giảm lạm phát” do chính quyền Biden ban hành vào tháng 8 năm ngoái, Hoa Kỳ sẽ trợ cấp tổng cộng 369 tỷ đô la Mỹ (khoảng 2,57 nghìn tỷ nhân dân tệ) để thúc đẩy sản xuất và ứng dụng xe điện và công nghệ xanh. . Tuy nhiên, có tới 9 trong số các ưu đãi thuế này được áp dụng cho sản xuất và bán hàng tại Hoa Kỳ hoặc Bắc Mỹ. Ngoài ra, theo yêu cầu mới nhất, nguyên liệu sản xuất pin cũng phải chủ yếu lấy từ địa phương. Ví dụ: việc sản xuất xe điện ở Hoa Kỳ có thể được hưởng khoản tín dụng thuế liên bang lên tới 7.500 đô la Mỹ cho mỗi xe và việc sản xuất pin có thể nhận được khoản tín dụng thuế lên tới 35 đô la Mỹ cho mỗi kWh.

Các nhà phân tích ước tính, theo Đạo luật cắt giảm lạm phát, trợ cấp cho các công ty xe điện sản xuất và lắp ráp pin tại Hoa Kỳ có thể bù đắp hơn một phần ba tổng chi phí pin. Và người dùng cũng có thể được trợ cấp 7.500 đô la Mỹ để mua xe.

Tuy nhiên, theo Bloomberg News, Marin Gjaja, Giám đốc tiếp thị và bán hàng xe điện của Ford, cho biết người dùng thông thường sẽ không thể nhận được khoản trợ cấp lên tới 7.500 USD cho xe điện sử dụng pin do nhà máy Michigan sản xuất. Lý do là xe được sản xuất tại Mỹ nhưng nguyên liệu làm pin không được cung cấp trong nước nên chỉ được trợ giá 3.750 USD.

Marin cho biết họ đang nỗ lực giải quyết vấn đề về vật liệu pin, để người dùng bình thường có thể nhận được khoản trợ cấp mua xe trị giá 7.500 USD.

Theo Drake, CATL đang cung cấp cho Ford công nghệ pin lithium iron phosphate rẻ hơn và sẽ làm cho dòng xe điện của Ford có giá phải chăng hơn. Nhà máy Michigan cũng sẽ trở thành nhà máy đầu tiên ở Hoa Kỳ sản xuất pin lithium iron phosphate.

Ford sẽ bắt đầu cung cấp pin lithium iron phosphate cho dòng Mustang Mach-E chạy điện vào cuối năm nay và năm sau cho xe bán tải điện F-150 Lightning. Pin ban đầu sẽ được nhập khẩu từ Trung Quốc. Ngoài ra, Tesla và Honda cũng đã ký hợp đồng với CATL để nhập khẩu pin lithium iron phosphate cho xe điện của họ.

Dây chuyền sản xuất bán tải điện Ford F-150 Lightning, ảnh từ website chính thức của Ford

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã nhiều lần nói về trao đổi kinh tế và thương mại Trung-Mỹ, chỉ ra rằng “Đầu tư của các công ty Trung Quốc vào Hoa Kỳ đã đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy việc làm trong nước và phát triển kinh tế ở Hoa Kỳ.” khái niệm an ninh quốc gia và chính trị hóa các vấn đề kinh tế, thương mại và đầu tư. Lời nói và việc làm vi phạm các nguyên tắc của kinh tế thị trường và các quy tắc thương mại quốc tế, đồng thời làm tổn hại niềm tin của thế giới bên ngoài vào môi trường thị trường Hoa Kỳ.”

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng nêu rõ: Trong thời đại toàn cầu hóa kinh tế, việc “xây tường”, “chia cắt” một cách giả tạo là vi phạm quy luật kinh tế và quy luật thị trường, gây hại cho người khác mà không có lợi cho mình, mong Hoa Kỳ thận trọng lắng nghe tiếng nói hợp lý và thực tế của các công ty Hoa Kỳ và thúc đẩy sự phát triển ban đầu của quan hệ Trung-Mỹ, trở lại đúng hướng phát triển lành mạnh và ổn định.

Bài viết này là một bản thảo độc quyền của Observer.com và không được sao chép mà không được phép.

About The Author

1 thought on “Ford thông báo sẽ đầu tư 3,5 tỷ USD xây dựng nhà máy tại Mỹ với sự hợp tác của CATL”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top