Công ty môi giới bất động sản nghi bỏ trốn sau khi nhận 100.000 đồng tiền thành tâm của nhiều người Người đại diện theo pháp luật: Tôi chỉ là người đi giao hàng

Một người mua nhà ủy thác cho công ty môi giới nhà ở mua một “ngôi nhà đã đổi tên” trong khu bất động sản của người nổi tiếng trên Internet ở Thành Đô, sau khi trả 100.000 nhân dân tệ bằng “tiền thành tâm”, công ty môi giới trắng tay. Đại diện pháp lý của công ty môi giới khai rằng anh ta chỉ là nhân viên giao hàng, và có người hứa trả cho anh ta 8.000 nhân dân tệ một tháng cho vị trí này, nhưng sau khi nhận được 2.000 nhân dân tệ, không ai trong công ty liên lạc lại với anh ta.

Nhiều người mua nhà ở Thành Đô cho biết họ từng có trải nghiệm này. Vào ngày 17 tháng 2, một người mua nhà nói với Peng Mei News rằng hiện tại, nhiều người mua nhà đã trả tiền nghiêm túc cho công ty này đã áp dụng các biện pháp khác nhau để bảo vệ quyền lợi của mình. đã khởi kiện dân sự tại tòa án. .

Người anh em takeaway được mượn làm đại diện pháp lý của công ty cho biết gần đây anh ấy đã bị tòa án và luật sư gọi điện, hiện tại anh ấy không dám tùy tiện nghe điện thoại, điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến công việc takeaway của anh ấy.

Theo nền tảng truy vấn thông tin doanh nghiệp, hiện tại có 5 thông báo của tòa án liên quan đến công ty, tất cả đều sẽ được tổ chức vào tháng 2 và tháng 3 năm 2023. Nguyên nhân vụ việc là do tranh chấp hợp đồng trung gian, tranh chấp hợp đồng ủy thác và tranh chấp hợp đồng dịch vụ .

Hấp dẫn “Phòng đổi tên”

Sun Dong (bút danh), một người mua nhà cho biết, khi chuẩn bị mua nhà vào năm ngoái, anh đã lướt qua Douyin rất nhiều thông tin liên quan đến nhà đất, trong số đó có tài khoản tên “Wang Gang Real Estate” đăng tải thông tin. về những ngôi nhà ở khu Qinhuangsi của Quận mới Thành Đô.Thông tin nên anh ấy đã gửi thư riêng để hỏi ý kiến ​​và để lại thông tin liên lạc.

Thông tin xác thực tên thật của tài khoản Douyin của “Bất động sản Wang Gang” là “Công ty TNHH Kế hoạch Tiếp thị Bất động sản Thành Đô Ruisheng”, nhưng Sun Dong cho biết sau khi liên hệ với anh ta, anh ta mới biết rằng người dùng tài khoản Douyin này thực ra là Wang Chaogang, người tự xưng là Datang Housing, trung gian của các công ty trung gian. Sau khi làm quen với Douyin, Wang Chaogang đã giới thiệu cho anh ta một số ngôi nhà, một số là nhà do đại lý nắm giữ, nhưng anh ta cảm thấy rủi ro của những ngôi nhà do đại lý nắm giữ quá cao nên đã chọn đổi tên ngôi nhà.

Trong ngành, một ngôi nhà được đổi tên đề cập đến một ngôi nhà được chủ sở hữu trực tiếp mua từ nhà phát triển nhưng chưa được đăng ký để bán trước với Cơ quan quản lý nhà ở và chưa trải qua thuế chứng thư và thế chấp ngân hàng. Người mua đưa tiền cho người bán và đến nhà phát triển để đổi tên ngôi nhà, và nhà phát triển bất động sản sẽ tính một khoản phí xử lý nhất định đối với ngôi nhà đã đổi tên.

Ở những nơi thực hiện chính sách hạn chế mua bán nhà, sang tên nhà là một nguồn lực khan hiếm nhưng hoạt động này tiềm ẩn những rủi ro nhất định cho người mua nhà. Dự án “Xinhongji Yuecheng” ở quận mới Tianfu do Wang Chaogang đề xuất cho Sun Dong thuộc loại nhà ở có giá giới hạn của chính phủ, và nhà ở mới chỉ hơn 10.000 nhân dân tệ mỗi mét vuông. Vì vậy, có rất nhiều người mua nhà bốc thăm đăng ký dự án này và sự cạnh tranh rất khốc liệt.

Sun Dong cho biết anh và những người mua nhà khác rất phấn khích khi biết rằng họ có thể mua một căn hộ đã được đổi thương hiệu trong tòa nhà. Nhưng Wang Chaogang nói rằng anh ta không thể xử lý trực tiếp mà phải thông qua một công ty chuyên nghiệp khác, vì vậy họ đã tìm thấy Công ty TNHH môi giới bất động sản Thành Đô Anlejia (sau đây gọi là “Công ty Anlejia”) và trở thành khách hàng của một người tên là Li Yuwei.

“Thỏa thuận đại lý ủy thác” có chữ ký của người mua nhà và ảnh của Công ty Anlejia do người được phỏng vấn cung cấp

Vào ngày 29 tháng 10 năm 2022, Sun Dong đã ký “Thỏa thuận đại lý ủy thác” với Công ty An Lejia, thỏa thuận là Sun Dong ủy thác cho công ty mua một căn nhà diện tích 180 mét vuông, tầng 30-33 tại Sun Hung Khai Nhạc Thành. Một công ty Liaojia đã tuyên bố trong thỏa thuận rằng “thông tin bất động sản là đúng sự thật và công dân Tianfu có thể truy vấn thông tin đó trên đám mây.”

Theo thỏa thuận, Công ty Anlejia sẽ cung cấp cho khách hàng các dịch vụ như ký trực tuyến, nộp hồ sơ với cục quản lý nhà ở, nhận dịch vụ nhà ở và đảm bảo rằng có thể nhận được SMS ký trực tuyến vào ngày ký hợp đồng mua bán nhà. và công dân Tianfu có thể tìm thấy nó trên đám mây.

Người mua nhà bị lừa khởi kiện

Theo quan điểm của Sun Dong, “Thỏa thuận đại lý ủy thác” mà anh ta đã ký với Công ty An Liaojia dường như hầu như không có rủi ro đối với khách hàng.

The Paper nhận thấy trong thỏa thuận có ghi rõ khách hàng “có thể tùy ý thực hiện quyền hủy bỏ và yêu cầu bên B (công ty đã thành lập) hoàn trả toàn bộ số tiền trong vòng 7 ngày làm việc”. Theo một loạt các thỏa thuận, khách hàng có thể yêu cầu chấm dứt thỏa thuận bất cứ lúc nào và trả lại đầy đủ số tiền đặt cọc.

Thỏa thuận quy định khách hàng phải giữ bí mật nội dung thỏa thuận, nếu việc mua nhà không thành, không chọn được nguồn nhà ưng ý hoặc phát hiện bên ủy thác không đủ điều kiện mua nhà, An Công ty Jiajia cũng sẽ trong vòng 7 ngày làm việc sau khi khách hàng đưa ra yêu cầu, trả lại vô điều kiện tất cả số tiền kiếm được vào tài khoản do khách hàng chỉ định.

Tuy nhiên, Sun Dong nói rằng sau khi anh trả 100.000 nhân dân tệ bằng tiền mặt, ngôi nhà vẫn không có tiến triển gì. Anh ta không “tùy tiện” đến thế khi đề xuất hoàn tiền mà lại ký vào một “Thỏa thuận ứng dụng” khác, trở thành đơn xin hoàn tiền của khách hàng.

Trong thỏa thuận áp dụng, có quy định rằng một công ty sẽ “trả lại 100.000 nhân dân tệ cho người mua nhà trong vòng (trước) ngày 21 tháng 12 năm 2022.” Sun Dong cho biết sau khi ký thỏa thuận, những người của công ty này đã biến mất và không bao giờ xuất hiện nữa.

Theo The Paper, có rất nhiều người mua nhà như Sun Dong cho rằng mình bị lừa, 5 người trong số họ đã đệ đơn kiện lên Tòa án Nhân dân Khu Thương mại Tự do Tứ Xuyên, và tòa án đã thụ lý vụ việc như một tranh chấp hợp đồng. Các bị cáo là Công ty Anlijia, đại diện pháp lý ban đầu của công ty là Wang Feng, Li Yuwei và những người khác.

Cáo trạng của một người mua nhà cho biết anh ta và Công ty An Liaojia đã đồng ý mua căn nhà giai đoạn ba của Sun Hung Kai Joy City với tư cách là đại lý, với giá nhà là 1,99 triệu. Vào ngày 28 tháng 9 năm 2022, công ty đã thanh toán một lần 100.000 nhân dân tệ bằng tiền đặt cọc, trong đó 10.000 nhân dân tệ được chuyển vào tài khoản của công ty và 90.000 nhân dân tệ được chuyển cho đại diện hợp pháp của công ty là Wang Feng thông qua quầy ngân hàng . Thỏa thuận được hai bên ký kết quy định rằng Công ty Anlejia phải “hoàn thành các vấn đề được giao phó trong vòng 25 tháng 11 và nếu không thành công, công ty sẽ hoàn trả vô điều kiện tất cả số tiền đặt cọc trong vòng 7 ngày làm việc.”

Người mua nhà cuối cùng không mua được căn nhà như ý muốn, cho biết sau đó một công ty đã thừa nhận trong “Thỏa thuận đăng ký” rằng “tất cả số tiền đặt cọc sẽ được hoàn trả trong vòng ngày 21 tháng 12 năm 2022”, nhưng chưa nhận được khoản hoàn trả nào.

Ngoài ra, một số người mua nhà cảm thấy bị lừa đã chọn cách trình báo vụ việc với cơ quan công an địa phương.

Người đại diện theo pháp luật của công ty tự xưng là anh em takeaway, mượn danh tính

Theo nền tảng truy vấn thông tin doanh nghiệp, công ty được thành lập vào ngày 29 tháng 7 năm 2021 với số vốn đăng ký là 1 triệu nhân dân tệ. Địa chỉ đăng ký là Phòng 2604, Tầng 26, Tòa nhà 1, Số 666, Đoạn giữa Đại lộ Thiên Phủ, Khu công nghệ cao, Thành Đô.

Sun Dong cho biết hiện tại không thể tìm thấy ai trong công ty. Bất kể là Vương Phong hay là Lý Ngọc Vi, điện thoại hoặc là không bắt được, hoặc là không có người trả lời. Trong lễ hội mùa xuân, một người mua nhà cuối cùng đã liên lạc được với điện thoại của Li Yuwei và âm thanh mạt chược phát ra từ điện thoại.

Vào ngày 6 tháng 2, Cục quản lý và giám sát thị trường của Khu công nghệ cao Thành Đô đã đưa Công ty Anjia vào danh sách hoạt động bất thường vì “không thể liên lạc được với nơi cư trú hoặc địa điểm kinh doanh đã đăng ký.”

The Paper nhận thấy công ty mới thành lập chưa đầy hai năm đã thay ba người đại diện theo pháp luật. Người đại diện theo pháp luật ban đầu, giám đốc điều hành và quản lý của công ty là Wang Feng, và người giám sát là Li Feixun. Vào ngày 13 tháng 10 năm 2022, Wang Feng rút lui và một người đàn ông tên Zhou Ming thay thế làm người đại diện theo pháp luật. Cùng ngày, Li Feixun rút lui và Su Junli được bổ nhiệm làm giám sát viên. Hơn một tháng sau, vào ngày 1 tháng 12, Zhou Ming lại rút lui, bổ sung Tang Jie làm người đại diện theo pháp luật, người quản lý và giám đốc điều hành, và Qiu Jiayun làm người giám sát.

Vào ngày 16 tháng 2, The Paper đã liên hệ với Tang Jie, đại diện pháp lý hiện tại của công ty, theo số điện thoại được công bố bởi nền tảng truy vấn thông tin doanh nghiệp của một công ty. Nhưng sau khi đầu dây bên kia cúp máy, cô ấy gửi một số điện thoại được đánh dấu là tên của Tang Jie đến điện thoại di động của phóng viên, người phụ nữ này không trả lời tin nhắn của phóng viên hỏi về tình hình công ty.

The Paper đã liên hệ với Tang Jie dựa trên số điện thoại do người phụ nữ cung cấp, nhưng Tang Jie nói qua điện thoại rằng anh ta không phải là người đại diện theo pháp luật, giám đốc điều hành hay quản lý của bất kỳ công ty nào, mà là một em trai giao đồ ăn ở quận Jinniu. , năm nay mới 21 tuổi.

Tang Jie nói rằng anh và Wang Feng chỉ biết nhau chứ không hề quen biết nhau, thậm chí còn không nhớ đã gặp nhau như thế nào. Vào khoảng tháng 12 năm 2022, Wang Feng gọi điện cho anh ta và đề nghị anh ta làm giám đốc kiêm quản lý của một công ty, anh ta sẽ không làm gì cả và trả cho anh ta 8.000 nhân dân tệ mỗi tháng. Nghe được chuyện tốt như vậy, anh liền đồng ý mà không suy nghĩ nhiều, hợp tác làm các thủ tục liên quan.

Anh ta nói rằng điều anh ta không ngờ tới là không thể liên lạc được với Wang Feng sau khi chỉ trả cho anh ta 2.000 nhân dân tệ. Hiện anh vẫn tiếp tục đi giao đồ ăn, thu nhập hàng tháng không đủ chi tiêu. Điều khiến anh chán nản hơn nữa là luật sư hay những người đòi tiền cứ tìm đến anh, anh không dám trả lời những cuộc gọi lạ.

Tang Jie nói rằng số của anh ấy không được công bố trên thông tin kinh doanh của công ty và anh ấy không biết ai đã gửi số của mình cho các nhà báo của The Paper và những người khác.

Wang Chaogang, người đã giới thiệu Sun Dong và những người mua nhà khác cho công ty của mình, nói với The Paper rằng anh ấy cũng là nạn nhân. để nhận được một khoản hoa hồng nhất định từ một công ty sau khi hoàn thành.

Wang Chaogang cho biết anh hiện đã nghỉ việc tại Công ty môi giới nhà ở Thành Đô Datang, nhưng vẫn đang kiếm sống trong các lĩnh vực liên quan. Chuyện như vậy xảy ra hắn cũng rất phiền muộn, không ngờ đối phương lại không thu được, tiền thành tâm cũng không hoàn lại. Bây giờ anh ấy cũng đang tìm Li Yuwei mỗi ngày, yêu cầu họ hoàn lại tiền cho khách hàng, bởi vì những người anh ấy giới thiệu đều là khách hàng cũ của anh ấy.

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top