Công nghệ giống ChatGPT trên ô tô, Jidu sẽ cho ra mắt ô tô tùy chỉnh “ba thân”

Key Hack Free Ngày 29/4 :

NgocBong-XwetEUfVào ngày 14 tháng 2, Jidu đã tổ chức “Cuộc họp ra mắt Trung tâm trải nghiệm ROBOVERSE Sanlitun” tại Bắc Kinh và chính thức công bố kế hoạch trải nghiệm vũ trụ kỹ thuật số Jidu ROBOVERSE (Vũ trụ Robot ô tô), sẽ tạo ra một loạt trải nghiệm kỹ thuật số cho người dùng.

ROBO-01 Phiên bản giới hạn thám hiểm mặt trăng Nguồn hình ảnh: Jidu ô tô

Cùng ngày, các trung tâm trải nghiệm ở Bắc Kinh, Thượng Hải và Thâm Quyến đồng loạt bắt đầu hoạt động chính thức. Tại cuộc họp, Jidu và Three Body Universe đã ký thỏa thuận hợp tác và lên kế hoạch cùng ra mắt mẫu tùy chỉnh “Phiên bản Three Body” vào năm 2023.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý nhất trong cuộc họp ra mắt này là lời đề cập của Giám đốc điều hành Jidu Xia Yiping rằng mô hình robot Jidu “sẽ tích hợp khả năng của ‘Wen Xin Yi Yan’ của Baidu”.

Giám đốc điều hành Jidu Xia Yiping Nguồn: Jidu ô tô

Wenxin Yiyan là một sản phẩm đối thoại chung do Baidu đưa ra dựa trên công nghệ mô hình lớn Wenxin. Trong lần hợp tác này, hai bên sẽ tạo ra trải nghiệm tương tác trí tuệ nhân tạo cho các kịch bản xe thông minh.

Từ quan điểm chức năng, Wenxin Yiyan tương tự như ChatGPT (một chương trình robot trò chuyện do OpenAI ở Hoa Kỳ phát triển) đã trở nên phổ biến trên mạng xã hội gần đây.

Bởi vì nó có thể thực hiện các cuộc trò chuyện bằng cách học và hiểu ngôn ngữ của con người, tương tác theo ngữ cảnh của cuộc trò chuyện và thậm chí hoàn thành các tác vụ như viết email, kịch bản video, viết quảng cáo, dịch thuật, viết mã, v.v. ChatGPT đã được ra mắt và trở nên phổ biến trên toàn thế giới. trên toàn thế giới chỉ trong 4 ngày.Vào thời điểm đó, số lượng người dùng đã lên tới một triệu và số lượng người dùng đã đăng ký đã khiến máy chủ đầy. Điều này cũng khiến người tiêu dùng mong chờ ngày càng nhiều công nghệ tương tự ChatGPT có thể ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày càng sớm càng tốt.

Được biết, lần lên xe “Wen Xin Yi Yan” này là lần đầu tiên công nghệ giống như ChatGPT của thế giới được áp dụng cho các sản phẩm ô tô thông minh. Xia Yiping cho biết: “Điều mà ChatGPT có thể mang lại là cải thiện hiệu quả tương tác trên xe và nhiều tình huống tương tác trong quá khứ sẽ trở nên toàn diện hơn.”

Hiện tại, hầu hết các nhà sản xuất ô tô và nhà cung cấp công nghệ giọng nói sẽ thực hiện phân khúc chuyên sâu về ngữ nghĩa lệnh cơ bản như “điều hướng, âm nhạc và điều khiển cơ thể”. Các dịch vụ tùy chỉnh phong phú như “trò chuyện, truyện cười, truyện” là điểm khác biệt lớn nhất giữa các hệ thống giọng nói khác nhau. Tuy nhiên, vì sau này là một dự án tùy chỉnh, nên cuộc đối thoại “thông minh” mà người dùng có thể tận hưởng phần lớn bị giới hạn bởi sức mạnh tính toán của chính phương tiện hoặc khả năng tương tác với đám mây.

Tuy nhiên, Xia Yiping cho biết: “Sức mạnh xử lý của các công nghệ như Wenxin Yiyan và ChatGPT đều nằm ở phía não và sự phụ thuộc vào giao diện người dùng thực sự rất nhỏ. Sau khi sử dụng thực tế, hiệu quả của ứng dụng đã trở nên cao hơn và chiếc xe chỉ được sử dụng như một Cổng truy cập, khả năng áp dụng chúng. Về bản chất, không có quá nhiều yêu cầu đối với các sản phẩm tích hợp. Miễn là mô hình back-end đã trưởng thành, việc kết nối chiếc xe thực sự rất đơn giản. ” Điều này có thể có nghĩa là nếu ChatGPT-like được sử dụng rộng rãi trong ô tô trong tương lai, tương tác bằng giọng nói trong ô tô dự kiến ​​sẽ được cải thiện theo hướng nâng cao.

Bài viết này là một bản thảo độc quyền của Observer.com và không được sao chép mà không được phép.

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top