Key Free Ngày 1-5:

NgocBong-VqzvaIf


Sau khi nhà sáng lập Bao Fan “mất liên lạc” vào ngày hôm qua, cổ phiếu của Huaxing Capital Holdings đã giảm 15% vào lúc mở cửa hôm nay (17/2).

Tính đến thời điểm báo chí, mức giảm đã mở rộng lên 29%.

Vào khoảng 9:54, Huaxing Capital Holdings giảm 29% Gió ảnh chụp màn hình

Hôm qua (16/2), trên thị trường rộ lên tin đồn Bao Fan, một ông trùm tư bản trong nước và là người sáng lập Huaxing Capital, đột ngột mất liên lạc. Bao Fan là chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc điều hành, giám đốc điều hành và cổ đông kiểm soát của Huaxing Capital Holdings Limited.

Bao Fan (bản đồ dữ liệu)

Tối qua, thông báo do Huaxing Capital đưa ra đã xác nhận tin tức này. Thông báo cho biết tạm thời không thể liên lạc được với Bao Fan, ban giám đốc cũng chưa biết bất kỳ thông tin nào cho thấy việc Bao Fan mất tích có liên quan đến công việc kinh doanh và hoạt động của tập đoàn, hoạt động hiện tại của tập đoàn vẫn diễn ra bình thường. Giám đốc điều hành Xie Yijing và Wang Lixing tiếp tục chịu trách nhiệm quản lý và vận hành hàng ngày của Huaxing Capital.

Ảnh chụp màn hình thông báo

Trang web của Huaxing Capital cho thấy tập đoàn này được thành lập vào năm 2005 và hoạt động kinh doanh bao gồm quản lý đầu tư, tài trợ vốn cổ phần tư nhân, sáp nhập và mua lại, phát hành và bảo lãnh phát hành chứng khoán, nghiên cứu và giao dịch chứng khoán, quản lý tài sản và các dịch vụ khác. Tập đoàn này đã liên tiếp nhận được giấy phép kinh doanh chứng khoán tại Hồng Kông (2012), Hoa Kỳ (2013), Trung Quốc đại lục (2016) và Singapore (2022).

Huaxing Capital trước đây đã nổi tiếng khi tham gia vào nhiều vụ sáp nhập và mua lại trên Internet, bao gồm cả vụ sáp nhập Didi và Kuaidi, 58.com và Ganji, Meituan và Dianping.com.

Vào ngày 27 tháng 9 năm 2018, Huaxing Capital Holdings chính thức được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông. Theo thông tin công bố vốn chủ sở hữu của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào ngày 10/10/2022, vào ngày 7/10, Bao Fan đã tăng tỷ lệ nắm giữ 108.000 cổ phiếu của Huaxing Capital Holdings lên 48,81%.

Ảnh chụp màn hình ” Tiết lộ Dễ dàng ” của HKEx

Tính đến thời điểm hiện tại, có 97 quỹ dưới sự quản lý của Huaxing Capital. Vào ngày 14 tháng 2, Huaxing New Economy Fund, một công ty con của Huaxing Capital, vừa hoàn thành một vòng đầu tư mới vào công ty quang điện Yiyi New Energy.

Huaxing Capital Holdings, một công ty niêm yết tại Hồng Kông, hiện có tổng giá trị thị trường là 5,718 tỷ đô la Hồng Kông và tỷ suất sinh lời trên tài sản ròng là 23,80%. Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2022, doanh thu của công ty là 604 triệu nhân dân tệ, giảm 42,39% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận ròng là -198 triệu nhân dân tệ, giảm 116,12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ảnh chụp màn hình báo cáo bán niên 2022

Theo “Nhật báo đầu tư mạo hiểm”, một nhà đầu tư thân cận với Bao Fan cho biết Bao Fan vẫn đang nói chuyện điện thoại với WeChat của anh ấy vào ngày 7 tháng 2, “Vài ngày trước tôi đã yêu cầu tư vấn, và điện thoại vừa mới tắt. ” Nguồn tin cho biết, sự biến mất của Bao Fan lần này có thể liên quan đến việc Cong Cong, chủ tịch của Huaxing Capital và cựu chủ tịch của Huaxing Securities (Hồng Kông), đã bị các bộ phận liên quan bắt đi vài tháng trước,” hợp tác với cuộc điều tra.”

Tuy nhiên, tin tức này vẫn chưa được xác nhận bởi Huaxing Capital và Bao Fan.

Cong Cong gia nhập China Renaissance vào tháng 7 năm 2020 và chịu trách nhiệm chính trong việc phát triển và quản lý hoạt động kinh doanh ngân hàng đầu tư, ông là chủ tịch của China Renaissance trong hơn hai năm. Theo dữ liệu của Ứng dụng Qichacha, Chứng khoán Huaxing đã thay đổi thông tin công nghiệp và thương mại vài ngày trước, Cong Cong và hai giám đốc Wang Hui và Ma Ning đã rút lui, đồng thời bổ sung thêm 5 giám đốc mới: Xiang Wei, Tao Jian, Chen Yang, Xin Xin và Wang Cheng, giám sát viên là Dong Jianjin, đổi thành Zheng Yi, quản lý cấp cao Cui Qiang rút lui và Yang Liyang là tân binh.

Ảnh chụp màn hình ứng dụng Qichacha

Bài viết này là một bản thảo độc quyền của Observer.com và không được sao chép mà không được phép.

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top