Bắt đầu xây dựng cây cầu đường sắt có nhịp lớn nhất thế giới! Một tuyến đường sắt xuyên biển khác đang đến

Scrip Trong Video

loadstring(game:HttpGet("https://codeberg.org/CokkaHub/Loadstring/raw/branch/main/CokkaHub.lua"))()Theo Công ty TNHH Tập đoàn Cục Thượng Hải Đường sắt Trung Quốc, vào lúc 13:30 ngày 16 tháng 2, tại công trường xây dựng cầu đường sắt Xihoumen trên tuyến đường sắt Ninh Ba-Chu Sơn (sau đây gọi là Đường sắt Vĩnh Châu), Khoan tự nổi trụ số 5. ​​Sau 8 giờ lênh đênh trên biển, giàn khoan đã đến chính xác vị trí trụ tháp chính số 5, đánh dấu bước khởi đầu cho việc xây dựng phần móng của cây cầu đường sắt nhịp lớn nhất thế giới và cầu tháp chính cầu vượt biển rộng nhất thế giới.  

Bản vẽ cầu đường sắt-đường cao tốc Xihoumen. Hình ảnh lịch sự của China Railway Shanghai Bureau Group Co., Ltd.           

Cầu đường sắt-đường cao tốc Xihoumen là cây cầu xuyên biển cho đường sắt Yongzhou và đường cao tốc Yongzhou bắc qua đường thủy Xihoumen, nối đảo Zhoushan Jintang và đảo Cezi. Tổng chiều dài của cầu là 3118 mét, cầu tàu số 4 và số 5 là trụ tháp chính, nhịp chính sử dụng hệ thống phối hợp dây văng và dây văng dài 1488 mét, mặt cầu rộng 68 mét. Cây cầu áp dụng cách bố trí “đường bộ-đường sắt”, với đường sắt ở giữa và đường bộ ở cả hai bên. Đường sắt là đường hai chiều chuyên chở hành khách, tốc độ thiết kế 250 km/h; đường cao tốc là đường cao tốc hai chiều, 6 làn xe, tốc độ thiết kế 100 km/h.

Công trường xây dựng cầu đường sắt-đường cao tốc Xihoumen. Hình ảnh lịch sự của China Railway Shanghai Bureau Group Co., Ltd.

“Hệ thống phối hợp dây văng hấp thụ các ưu điểm về độ cứng cao của cầu dây văng và khả năng vượt nhịp mạnh hơn của cầu treo, đặc biệt là ở các cây cầu có nhịp dài hàng km và tải trọng lớn. Trong các trường hợp bình thường, nhịp dễ dàng hơn để tăng lên, và sự thông suốt và an toàn của đường sắt cao tốc qua cầu sẽ tốt hơn.” Xiao Xiao, kỹ sư trưởng của Công ty TNHH Tập đoàn Viện khảo sát và thiết kế cầu đường sắt Trung Quốc Haizhu cho biết.

Đơn vị thi công đã áp dụng phương án giàn khoan tự nổi trên cơ sở điều kiện thi công móng trụ số 5. ​​Chức năng: Giàn khoan dài 130m, rộng 100m, nặng 7.600 tấn, diện tích mặt phẳng 13.000 mét vuông, tương đương với kích thước của 31 sân bóng rổ tiêu chuẩn.

“Sau khi giàn khoan tự nổi được định vị, chúng tôi sẽ lắp 8 ‘chân dài’ dài gần 100m vào giàn để giàn có thể ‘đứng vững’ và hiên ngang trên biển. Sau khi giàn được dựng xong, chúng tôi sẽ đưa giàn khoan tự nổi lên Việc chuyển đổi xây dựng trên mặt nước sang xây dựng trên cạn không chỉ có thể rút ngắn thời gian vận hành ngoài khơi mà còn đảm bảo an toàn và chất lượng xây dựng, đồng thời đảm bảo chắc chắn cho việc xây dựng tiếp theo đối với cọc khoan nhồi có đường kính lớn nhất thế giới là 6,3 mét”. Đường sắt Xihoumen Highway và Đường sắt Hai Wang Donghui, kỹ sư trưởng của cây cầu, cho biết.

Công trường xây dựng cầu đường sắt-đường cao tốc Xihoumen. Hình ảnh lịch sự của China Railway Shanghai Bureau Group Co., Ltd.

Theo báo cáo, tuyến đường sắt Ninh Ba-Chu bắt đầu từ ga Đông Ninh Ba ở phía tây, đi qua quận Ngân Châu và quận Bắc Lôn của thành phố Ninh Ba, đảo Kim Đường, đảo Cezi và đảo chính Zhoushan ở thành phố Zhoushan, và kết thúc tại thị trấn Baiquan ở quận Định Hải. ở phía đông. Tổng chiều dài của tuyến khoảng 77 km, tốc độ thiết kế là 250 km, nhằm xây dựng “vòng xoay giao thông một giờ” ở tỉnh Chiết Giang, tạo thành một kênh vận chuyển hành khách thuận tiện giữa đất liền và đảo Zhoushan . Sau khi dự án hoàn thành, nó sẽ lấp đầy khoảng trống của thành phố được chia thành quận cuối cùng của tỉnh Chiết Giang không có đường sắt, cải thiện cách bố trí mạng lưới đường sắt, thúc đẩy phát triển du lịch dọc tuyến, thực hiện hội nhập và đô thị hóa của Ningbo và Zhoushan, đồng thời đẩy nhanh quá trình hội nhập của Zhoushan và Ningbo vào “Vành đai và Con đường” và Vành đai kinh tế sông Dương Tử có ý nghĩa to lớn.

(Phóng viên Wang Lianxiang)

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top